Hội thảo góp ý vào dự thảo Luật Phòng chống bạo lực gia đình

 Sáng 17.5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức hội thảo tư vấn, phản biện, góp ý vào dự thảo Luật Phòng chống bạo lực gia đình. Tham dự có đại diện UB MTTQ tỉnh, một số sở, ngành của tỉnh và các tổ chức, đoàn thể.
Toàn cảnh hội thảo
Toàn cảnh hội thảo

Hiện nay, bạo lực gia đình có xu hướng gia tăng, gây nên hậu quả nghiêm trọng cho nhiều gia đình. Một trong những nguyên nhân cơ bản do các quy định, chính sách trong Luật Phòng chống bạo lực gia đình hiện hành còn tồn tại nhiều bất cập, không phù hợp với sự phát triển của xã hội, do vậy việc sửa đổi Luật Phòng chống bạo lực gia đình là thực sự cần thiết nhằm thể hiện quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng về quản lý phát triển xã hội nghiêm minh, bảo đảm an ninh con người, thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội. Dự thảo Luật Phòng chống bạo lực gia đình sửa đổi gồm 6 chương, 62 điều, tăng 16 điều so với luật hiện hành. Luật có phạm vi điều chỉnh rộng, liên quan trực tiếp đến toàn thể cơ quan, tổ chức, gia đình và cá nhân; điều chỉnh, bổ sung chi tiết, đầy đủ, nhiều điểm mới sát với tình hình thực tế hiện nay.
Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đưa ra nhiều ý kiến về: Xem xét, chỉnh sửa nội dung, hình thức thông tin, truyền thông giáo dục phòng chống bạo lực gia đình; bổ sung thêm đối tượng được tư vấn, giáo dục và nguyên tắc hòa giải trong phòng chống bạo lực; đề nghị bổ sung một số khoản về các biện pháp ngăn chặn khẩn cấp hành vi bạo lực gia đình; chăm sóc nạn nhân bị bạo lực gia đình; giải pháp bảo quản, lưu trữ bằng chứng về bạo lực gia đình…       
Ngay sau hội thảo, những ý kiến đóng góp sẽ được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổng hợp, báo cáo Đoàn ĐBQH tỉnh để phản ánh, kiến nghị với Ủy ban Thường vụ Quốc hội và thảo luận tại Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV sắp tới.

Nguồn: http://baohagiang.vn

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon kết quả đấu thầu gói thầu cung cấp hệ thống máy lọc nước cấp nước sạch và nước uống trực tiếp cho trường Phiêng Luông, Bắc Mê.
icon Để phát triển bền vững, trí thức phải đóng vai trò chính yếu, là lực lượng tiên phong
icon NGÀY QUỐC KHÁNH 2/9: GIÁ TRỊ LỊCH SỬ, Ý NGHĨA THỜI ĐẠI CỦA BẢN TUYÊN NGÔN ĐỘC LẬP
icon Dự thảo Nghị định quy định về tổ chức hoạt động và quản lý hội còn nhiều bất cập
icon Hội nghị giao ban liên hiệp Hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2022
icon kết quả của kỳ họp thứ 3, quốc hội Khó XV
icon Hà Giang: Góp ý dự thảo Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở
icon TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM 132 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
icon Ngày 18/5/1963, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gặp mặt giới trí thức, đến năm 2013 Việt Nam đã chọn ngày này để kỷ niệm, tôn vinh những người làm khoa học.
icon Tổng kết và trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 16
Liên hiệp Hội Việt Nam
Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam
bộ khoa học và công nghệ
Sở Khoa học và Công nghệ
Thiết kế website