Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2019

Tối 21/10/2020, tại Nhà hát lớn Thành phố Hà Nội, Ban tổ chức Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam đã tổ chức Lễ trao giải và vinh danh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong sáng tạo KH&CN năm 2019. Dự lễ trao giải có đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Lãnh đạo các Ban, bộ ngành Trung ương, đại diện Liên hiệp các Hội KH&KT các tỉnh, thành phố và các tác giả, đồng tác giả đoạt Giải thưởng Sáng tạo KH&CN Việt Nam năm 2019 trên cả nước.

Thường trực Liên hiệp Hội Hà Giang tham dự Lễ trao giải

Giải thưởng Sáng tạo KH&CN Việt Nam được tổ chức hàng năm nhằm xét trao tặng, vinh danh các tập thể, cá nhân với những công trình, giải phápvề KH&CN có giá trị khoa học, kinh tế - xã hội lớn, được áp dụng vào thực tiễn sản xuất và đời sống trên địa bàn cả nước. Giải thưởng do Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam, Bộ KH&CN, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức. Tham gia Giải thưởng năm 2019 có 93 đề tài, 19 giải pháp của các bộ, ngành và địa phương trong cả nước tham dự.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức Giải thưởng cấp toàn quốc đã trao 05 giải Nhất, 08 giải Nhì, 08 giải Ba và 19 giải Khuyến khích cho các đề tài, giải pháp KH&CN xuất sắc nhất. Trong đó, giải pháp “Ứng dụng công nghệ sấy năng lượng mặt trời trong sản xuất trà gừng Cao nguyên đá của HTX Dược liệu Cộng đồng Nặm Đăm, xã Quản Bạ, huyện Quản Bạ” được trao giải Khuyến khích cấp toàn quốc.

Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2019

Giám đốc HTX Cộng đồng Nặm Đăm, huyện Quản Bạ nhận Giải Khuyến khích cấp toàn quốc

Ngoài ra, Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Giang đã được Ban tổ chức trao Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong triển khai Giải thưởng năm 2019.

Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2019
Thường trực Liên hiệp Hội Hà Giang nhận Bằng khen của Ban tổ chức Giải thưởng toàn quốc

Tại Buổi lễ trao giải, Thứ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Công Tạc đã phát động Giải thưởng Sáng tạo KH&CN Việt Nam năm 2020 trên phạm vi toàn quốc.

Cao Hồng Kỳ, Liên hiệp Hội Hà Giang./.

icon Hội thảo xây dựng hoàn thiện Kế hoạch của UBND tỉnh về thực hiện Chương trình của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW
icon Đại hội thi đua yêu nước trí thức KH&CN toàn quốc
icon Hà giang: Hội thảo nhận rộng kết quả đề tài khoa học và công nghệ vào thực tiễn sản xuất và đời sống
icon Bảo đảm an ninh nước vì sự phát triển bền vững của đất nước