Bài phát biểu của lãnh đạo UBND tỉnh

Tại hội nghị tổng kết, trao giải thưởng và phát động Cuộc thi Sáng tạo

thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Hà Giang lần thứ 8 (2013-2014)

------------------------------

Kính thưa các đồng chí đại diện cho các Sở, ban ngành, UBND các huyện, thành phố của tỉnh!

Thưa các Quý vị đại biểu; các thầy, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh về dự hội nghị tổng kết, trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Hà Giang lần thứ 7 năm 2013 và hưởng ứng lễ phát động Cuộc thi năm 2014!  

Thay mặt cho Thường trực UBND tỉnh tôi xin nhiệt liệt chào mừng sự có mặt của các Quý vị đại biểu; các thầy, cô giáo và các em học sinh đã có mặt đông đủ tham dự lễ tổng kết, trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh lần thứ 7 và hưởng ứng phát động Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh lần thứ 8, năm 2014.

Vừa rồi, các Quý vị đại biểu chúng ta được chứng kiến giờ phút tôn vinh các em học sinh, những tác giả sáng tạo trẻ tiêu biểu trong phong trào học tập, lao động sáng tạo về khoa học kỹ thuật ở lứa tuổi thanh thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn toàn tỉnh. Mặc dù thành tích năm nay của các em giành được chưa cao so với yêu cầu đề ra. Xong, nó đã phản ánh được những cố gắng, thành tích thực lực mà các em có được; và đó là sự đánh dấu bước tạo đà để các em phấn đấu giành được kết quả tốt hơn trong những năm tiếp theo. Thay mặt cho Thường trực UBND tỉnh tôi xin chúc mừng và biểu dương những thành tích tiêu biểu của các em, đã đóng góp một phần sự thành công cho Cuộc thi Sáng tạo trẻ của tỉnh nói riêng và cho Cuộc thi Sáng tạo trẻ toàn quốc lần thứ 9 năm 2013 nói chung.

(Đề nghị chúng ta nhiệt liệt hoan nghênh).

Thưa các quý vị đại biểu, thưa toàn thể các em!

Hưởng ứng Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 10 năm 2014, do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ và Trung ương Đoàn TNCS HCM phát động. Tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh lần thứ 7 năm 2013; để Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2014 thực sự trở thành một phong trào học tập, lao động sáng tạo về khoa học công nghệ và thực sự trở thành phong trào sôi nổi, rộng khắp trên địa bàn tỉnh. Với mục đích của Cuộc thi  nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tính tư duy sáng tạo của các em học sinh trong độ tuổi thanh, thiếu niên nhi đồng, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ cho các em trở thành các nhà sáng chế trong tương lai, góp phần giúp ích cho xã hội, cho cuộc sống và cho đất nước. Thay mặt cho Thường trực UBND tỉnh, tôi đề nghị các cấp, các ngành cần làm tốt một số nhiệm vụ sau đây:

Một là: Các cấp, các ngành cần quan tâm hơn nữa công tác lãnh, chỉ đạo, tổ chức tốt Cuộc thi Sáng tạo trẻ ở cơ sở; không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng toàn diện đối với phong trào “học tập, lao động, sáng tạo khoa học kỹ thuật"; không ngừng cải tiến, ứng dụng đưa tiến bộ khoa học công nghệ vào phục vụ sản xuất và đời sống.

Hai là: Các ngành cần phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, phát động Cuộc thi Sáng tạo trẻ trên các phương tiện thông tin đại chúng như: Báo Hà Giang, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Giang; đăng tải nội dung trên các trang thông tin điện tử của sở, ngành để phổ biến chương trình, kế hoạch, thể lệ Cuộc thi tới đông đảo các em học sinh, sinh viên, các nhà trường trên địa bàn tỉnh để có thể tiếp cận Cuộc thi một cách dễ dàng.

Ba là: Các tổ chức đoàn, đội, các cơ sở giáo dục, nhà trường trên địa bàn tỉnh cần đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, lao động sáng tạo, thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp, sáng kiến về khoa học công nghệ vào thực tiễn phục vụ sản xuất và cải thiện đời sống, đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo trên địa bàn tỉnh.

Bốn là: Giao cho Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Giang, cơ quan Thường trực Ban tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh trách nhiệm theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, tổng hợp tình hình tổ chức thực hiện Cuộc thi ở cơ sở; tham mưu cho Ban tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh tổ chức triển khai thực hiện Cuộc thi để đạt được kết quả tốt.

Cuối cùng, tôi xin chúc các Quý vị đại biểu, các đồng chí và toàn thể các em sức khoẻ, hạnh phúc. Chúc cho Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng của tỉnh lần thứ 8 năm 2014 thành công tốt đẹp.

Trân trọng cảm ơn!

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon V/v tiếp tục chỉ đạo, tuyên truyền triển khai Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Hà Giang Năm 2020
icon Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo TTN-NĐ tỉnh Hà Giang Lần thứ 14 (2019-2020)
icon V/v đề nghị tổng hợp, hoàn thiện mô hình/sản phẩm tham dự Cuộc thi sáng tạo TTN-NĐ toàn tỉnh lần thứ 13.
icon Thể lệ cuộc thi Sáng tạo TTN-NĐ lần thứ 13 (2018-2019).
icon Tổng kết Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Hà Giang lần thứ 12 (2017-2018) và phát động Cuộc thi lần thứ 13 (2018-2019)
icon Họp Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh lần thứ 12 (2017-2018)
icon Kết quả Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Hà Giang lần thứ 12 (2017-2018)
icon Tin về kết quả Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp toàn quốc lần thứ 13 (năm 2016-2017)
icon Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ 11 (2016-2017)
icon Tổng kết, trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Hà Giang lần thứ 10 và phát động Cuộc thi lần thứ 11 (2016-2017)
Liên hiệp Hội Việt Nam
Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam
bộ khoa học và công nghệ
Sở Khoa học và Công nghệ
Thiết kế website