Bốn học sinh Hà Giang đoạt giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc năm 2022

 Sáng 27/11/2022, tại Nhà hát lớn Thành phố Hà Nội, Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng (TTN-NĐ) cấp toàn quốc đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi Sáng tạo TTN-NĐ toàn quốc lần thứ 18 năm 2022.

Dự Lễ trao giải Cuộc thi toàn quốc có đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc Hội; đồng chí Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam; các đồng chí Lãnh đạo đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; các đồng chí Lãnh đạo đại diện Liên hiệp các Hội KH&KT các tỉnh, thành phố, đại diện các đơn vị nhà trường và các em học sinh đã đoạt giải Cuộc thi Sáng tạo TTN-NĐ trong cả nước.

Cuộc thi Sáng tạo TTN-NĐ cấp toàn quốc do Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam chủ trì, phối hợp với Bộ KH&CN, Bộ GD&ĐT, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức thường niên trên phạm vi cả nước. Cuộc thi dành cho các em học sinh ở lứa tuổi thanh, thiếu niên và nhi đồng đang ngồi trên ghế nhà trường, độ tuổi từ 6 đến 19 tuổi. Cuộc thi là chơi khoa học bổ ích và lý thú cho các em học sinh ở lứa tuổi thanh thiếu niên, nhi đồng, với mục đích nhằm khơi dậy tiềm năng, phát huy tính tư duy sáng tạo, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, xây dựng ước mơ để trở thành các nhà sáng chế trong tương lai.

Bốn học sinh Hà Giang đoạt giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc năm 2022

Học sinh trường THPT Việt Lâm, Vị Xuyên nhận Giải khuyến khích Cuộc thi

Cuộc thi năm nay có 832 đề tài tham gia dự thi từ 57 tỉnh, thành phố trên toàn quốc, gồm 5 lĩnh vực: đồ dùng dành cho học tập, phần mềm tin học, sản phẩm thân thiện với môi trường, các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Ban tổ chức Cuộc thi Trung ương đã trao giải cho 106 đề tài, gồm: 01 giải đặc biệt, 05 giải nhất, 10 giải nhì, 30 giải ba và 60 giải khuyến khích; trong đó đề tài: “Máy khử khuẩn toàn thân kết hợp đo thân nhiệt tự động” công dụng vừa để khử khuẩn toàn thân một cách nhanh chóng, tiện lợi, vừa để đo thân nhiệt tự động, chính xác bằng hệ thống camera cảm biến hồng ngoại. Kết quả của đề tài sáng chế đã được thử nghiệm, góp phần hỗ trợ hiệu quả cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong nhà trường. Nhóm tác giả đề tài: Lê Mai Trang, Nguyễn Thị Ngân Thương, Phạm Thị Kiều Trang và Vũ Thùy Trang, học sinh lớp 10A1, trường THPT Việt Lâm, huyện Vị Xuyên đã được trao giải Khuyến khích Cuộc thi với phần thưởng 5 triệu đồng và Bằng Khen của Ban tổ chức Cuộc thi toàn quốc.

Ngay sau buổi Lễ trao giải, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phát động Cuộc thi Sáng tạo TTN-NĐ toàn quốc lần thứ 19 năm 2022-2023./.

Cao Hồng Kỳ, CT Liên hiệp Hội Hà Giang

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon kết quả đánh giá các mô hình, sản phẩm Cuộc thi Sáng tạo TTN-NĐ năm 2023.
icon Hà Giang: Tổ chức chấm mô hình, sản phẩm Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2023
icon Học sinh trường THPT Việt Lâm tích cực lao động sáng tạo tham gia cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng
icon Tuyên truyền Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng
icon Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng (TTN-NĐ) tỉnh Hà Giang lần thứ 17 (2022-2023)
icon Tổng kết, trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Hà Giang lần thứ 16
icon Triển khai kế hoạch tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng cấp tỉnh năm 2022
icon Đánh giá các mô hình, sản phẩm dự thi Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng
icon Thông báo kết quả Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Hà Giang lần thứ 16 (2021-2022)
icon Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng Hà Giang lần thứ 16 năm 2021
Liên hiệp Hội Việt Nam
Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam
bộ khoa học và công nghệ
Sở Khoa học và Công nghệ
Thiết kế website