Đánh giá các mô hình, sản phẩm tham dự Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Hà Giang lần thứ 15 (2020-2021)

 Ngày 21/7/2021,Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KH&KT) tỉnh đã tổ chức đánh giá các mô hình, sản phẩm tham dự Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Hà Giang lần thứ 15 (2020-2021). Tham dự có Thường trực Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh, Trưởng Ban giám khảo, đại diện các Sở, ban, ngành là thành viên Ban giám khảo Cuộc thi và các Chuyên gia tư vấn, phản biện.

Đánh giá các mô hình, sản phẩm tham dự Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Hà Giang lần thứ 15 (2020-2021)

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Hà Giang lần thứ 15, Ban tổ chức đã nhận được 19 sản phẩm, mô hình của học sinh từ 6/11 huyện, thành phố tham dự. Các sản phẩm tham dự Cuộc thi năm nay thuộc 4 lĩnh vực như: Đồ dùng dành cho học tập; Sản phẩm thân thiện môi trường; Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; Bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Qua vòng chấm sơ khảo, Ban giám khảo đã chọn được 15 sản phẩm để đưa vào vòng chấm chung khảo. Đây là những sản phẩm đạt được một trong các tiêu chí dự thi quy định bắt buộc: tính mới, tính sáng tạo, vật liệu sản phẩm thân thiện với môi trường, tính kỹ -mỹ thuật, hiệu quả và khả năng áp dụng trong thực tiễn phục vụ học tập, sản xuất và đời sống.

Đánh giá các mô hình, sản phẩm tham dự Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Hà Giang lần thứ 15 (2020-2021)

Các thành viên Ban giám khảo trao đổi phân loại Giải thưởng

Năm nay, do tác động của dịch bệnh Covid-19, học sinh các trường trong tỉnh được nghỉ hè sớm hơn nên số lượng các sản phẩm, mô hình tham dự Cuộc thi năm nay chỉ đạt 1/3 so với năm ngoái. Các tác giả, nhóm tác giả đã có sự chuẩn bị chu đáo, nghiên cứu, đầu tư cho các sản phẩm, mô hình dự thi của mình. Qua đó, đã khơi dậy được tiềm năng tư duy, sáng tạo của các em học sinh ở lứa tuổi thanh thiếu niên, nhi đồng đang ngồi trên ghế nhà trường trên địa bàn tỉnh. Ban Giám khảo Cuộc thi đã lựa chọn được 15 đề tài, sản phẩm tiêu biểu, đạt chất lượng tốt để trao giải cấp tỉnh trong đó có 02 Giải nhì, 03 Giải ba và 10 Giải khuyến khích, Cuộc thi năm nay không có giải nhất. Ban tổ chức Cuộc thi quyết định gửi các đề tài, sản phẩm có chất lượng cao từ Giải ba trở lên để tham dự Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc năm 2021.

Cao Hồng Kỳ, Chủ tịch Liên hiệp Hội Hà Giang

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng Hà Giang lần thứ 16 năm 2021
icon Thông báo kết quả Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Hà Giang lần thứ 15 (2020-2021)
icon V/v đẩy mạnh tuyên truyền triển khai Cuộc thi sáng tạo TTN-NĐ tỉnh Hà Giang lần thứ 15 năm 2021.
icon V/v triển khai Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc năm 2021
icon Lễ tổng kết trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc năm 2020
icon Hà Giang tổng kết, trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2020
icon Kế hoạch Tổng kết, trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Hà Giang lần thứ 14 năm 2020 và phát động Cuộc thi năm 2021
icon Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Hà Giang lần thứ 15 (2020-2021)
icon Tổng kết Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Hà Giang năm 2020
icon kết quả Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Hà Giang lần thứ 14 (2019-2020)
Liên hiệp Hội Việt Nam
Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam
bộ khoa học và công nghệ
Sở Khoa học và Công nghệ
Thiết kế website