Chi bộ Liên hiệp Hội Hà Giang tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên mới

 Đúng vào ngày Sinh nhật Bác, Chi bộ cơ quan Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KH&KT) tỉnh đã long trọng tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới cho đồng chí Nguyễn Ngọc Anh, quần chúng ưu tú thuộc Công đoàn cơ sở Cơ quan Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh. Tham dự buổi Lễ có các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ cùng toàn thể các đồng chí đảng viên thuộc Chi bộ Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh.

Sau Lễ chào cờ, công bố quyết định, trao quyết định và đảng viên mới xin tuyên thệ. Đồng chí Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh đã thay mặt Chi ủy, Chi bộ cơ quan phát biểu ý kiến giao nhiệm vụ cho Đảng viên mới.

Chi bộ Liên hiệp Hội Hà Giang tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên mới

Lãnh đạo Chi ủy, Chi bộ trao quyết định và tặng hoa cho đảng viên mới Nguyễn Ngọc Anh

 

Bài phát biểu của đồng chí Bí thư Chi bộ nêu rõ: Hôm nay là ngày sự kiện trọng đại đánh dấu sự phát triển trong giai đoạn 05 năm phấn đấu của tập thể chi bộ, cán bộ, đảng viên, đoàn viên trong Chi bộ, Cơ quan Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh, đồng chí Nguyễn Ngọc Anh đã chính thức được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam và đứng trong hàng ngũ của Đảng. Thay mặt cho Chi ủy Chi bộ, đồng chí Bí thư Chi bộ đã gợi lại lời dạy của Bác Hồ cho toàn thể Đảng viên trong Chi bộ: “Vào Đảng không phải để làm Quan phát tài, vào Đảng để phục vụ Tổ quốc, phục vụ Đảng, phục vụ nhân dân”. Đồng chí Nguyễn Ngọc Anh đã được đứng trong hàng ngũ của Đảng và trở thành Đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam là niềm vinh dự to lớn, song đó cũng là nhiệm vụ hết sức nặng nề. Trước hết, người đảng viên mới phải luôn ghi nhớ và thực hiện đầy đủ 4 nhiệm vụ của người Đảng viên. Đó là:

Thứ nhất: Tuyệt đối trung thành với mục tiêu lý tưởng của Đảng, chấp hành nghiêm cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thứ hai: Không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ kiến thức, năng lực công tác, phẩm chất chính trị, học tập Điều lệ Đảng, Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, thực hiện pháp luật của nhà nước, phục tùng tuyệt đối sự phân công điều động của Đảng, cấp trên.

Thứ ba: Tích cực tham gia công tác quần chúng, công tác xã hội, tuyên truyền vận động gia đình và nhân dân tổ dân phô thực hiện đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Thứ tư: Phục tùng kỷ luật, giữ gìn đoàn kết thống nhất trong Đảng, thường xuyên tự phê bình và phê bình. Trung thực với Đảng, làm tốt công tác vận động phát triển đảng viên mới, sinh hoạt đảng và đóng đảng phí đầy đủ theo quy định.

Đồng thời Đảng viên mới còn phải phát huy quyền hạn của người Đảng viên được quy định tại Điều 3, Chương 1 của Điều lệ Đảng, trừ quyền biểu quyết, ứng cử và được cử vào cơ quan lãnh đạo của Đảng khi các đồng chí còn trong thời gian là đảng viên dự bị.

Là Đảng viên mới, cần phải tiếp tục nghiên cứu, học tập, nắm vững Nghị quyết của Chi bộ, xác định rõ yêu cầu nhiệm vụ chính trị của Chi bộ hàng tháng để cùng với các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ tổ chức, triển khai, thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả. Bên cạnh những công việc đó, đảng viên mới còn phải nỗ lực học tập, rèn luyện để nâng cao hiểu biết về Đảng, năng lực lãnh đạo và khả năng vận động quần chúng của Đảng.

Để tạo điều kiện giúp đỡ Đảng viên mới trong học tập, công tác và rèn luyện, ngoài trách nhiệm quan tâm của Chi ủy, Chi bộ, tập thể Đảng viên trong Chi bộ, Chi ủy, Chi bộ tiếp tục phân công đồng chí Phạm Thị Hiền, đảng viên lâu năm là người trực tiếp và thường xuyên giúp đỡ đảng viên mới trong mọi công việc để ngày càng tiến bộ và xứng đáng trở thành người Đảng viên chính thức của Đảng Cộng sản Việt Nam sau khi trải qua 12 tháng dự bị. Cuối cùng đồng chí Bí thư Chi bộ chúc các đồng chí đảng viên trong Chi bộ dồi dào sức khỏe, thành công trong mọi lĩnh vực công tác và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, chính quyền, cơ quan giao phó.

 

Ghi chép, Nguyễn Thị Hường, Chi bộ Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Tìm giải pháp hoạt động hiệu quả của Cụm thi đua
icon Hiệu quả từ mô hình xử lý cấp nước sạch và nước uống trực tiếp tại Hà Giang
icon Đoàn đại biểu VIFOTEC dâng hương các AHLS tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên
icon Hội thảo Sáng tạo khoa học công nghệ thúc đẩy phát triển KT - XH Việt Nam
icon Hội nghị BCH Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh lần thứ 4 nhiệm kỳ 2021-2026
icon Hội nghị giao ban Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2023
icon Hà Giang: Bàn giao hệ thống cấp nước sạch và thiết bị CNTT Đan Mạch tài trợ
icon Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2023- 2028
icon Hội thảo GS.VS. Trần Đại Nghĩa: Tình yêu trọn đời với khoa học và Tổ quốc
icon Liên hiệp Hội Hà Giang triển khai Dự án "Happy Việt Nam - Nâng cao nhận thức để phòng ngừa tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ"
Liên hiệp Hội Việt Nam
Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam
bộ khoa học và công nghệ
Sở Khoa học và Công nghệ
Thiết kế website