Đoàn đại biểu VIFOTEC dâng hương các AHLS tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên

Nhân dịp Hội thảo khoa học toàn quốc “Sáng tạo khoa học công nghệ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam” năm 2023 tổ chức tại thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang, nơi địa đầu cực Bắc của Tổ quốc đã thành công tốt đẹp. Trong khuôn khổ của chương trình Hội thảo, sáng 11.8.2023, đoàn đại biểu Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) - Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật (KH&KT) Việt Nam do TS. Lê xuân Thảo, Phó Chủ tịch thường trực Quỹ VIFOTEC làm Trưởng đoàn đã đến dâng hoa, thắp hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ  (AHLS) tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Cùng tham dự có GS.TSKH. Đặng Vũ Minh, Cố vấn Cao cấp, Chủ tịch danh dự Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, đơn vị các ban, bộ, ngành Trung ương; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các Ban chuyên môn, Văn phòng Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Quỹ VIFOTEC; các đồng chí lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên thuộc Liên hiệp các Hội KH&KT của các tỉnh, thành phố và các nhà khoa học, các tác giả đã đoạt Giải thưởng VIFOTEC trong toàn quốc về tham dự Hội thảo khoa học tại tỉnh Hà Giang.

Đoàn đại biểu VIFOTEC làm lễ dâng hương các AHLS tại
Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang vừa được tôn tạo, mở rộng khang trang - nơi an nghỉ của gần 1.900 Anh hùng Liệt sỹ, một mộ Liệt sỹ tập thể. Hiện còn hơn 2.000 Liệt sỹ vẫn đang nằm lại chiến trường xưa chưa được quy tập trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc. Trước đài Tổ quốc ghi công uy nghi, linh thiêng của Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên, với lòng thành kính, biết ơn âu sắc, Đoàn đại biểu VIFOTEC đã dâng hoa, thắp những nén tâm nhang dâng lên Anh linh các AHLS bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ và biết ơn vô hạn các AHLS, những người con yêu dấu của quê hương mọi miền Tổ quốc đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, để non sông, đất nước Việt Nam được hòa bình, ấm no và hạnh phúc.

Trưởng đoàn đại biểu VIFOTEC, nhà khoa học trong toàn quốc thỉnh chuông cầu an

Đời đời ghi nhớ công ơn các AHLS và Đoàn nguyện phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, truyền thống yêu quê hương, đất nước, tuyệt đối trung thành với mục tiêu lý tưởng của Đảng cộng sản Việt Nam, ra sức thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh; không ngừng nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức, quyết tâm thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, tích cực nghiên cứu, đưa khoa học và công nghệ vào phục vụ sản xuất và đời sống, nhằm thực hiện được các mục tiêu, nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các Nghị quyết mà Đại hội Đảng các cấp đã đề ra; cùng chung sức, đồng lòng quyết tâm chung tay xây dựng quê hương, đất nước Việt Nam ngày càng thêm tươi đẹp và xây dựng VIFOTEC ngày càng phát triển.

Đoàn thắp hương tri ân các AHLS tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên

Cao Hồng Kỳ, Liên hiệp Hội Hà Giang

icon Hội nghị Ban Chấp hành Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật lần thứ 5
icon SỰ KIỆN VÀ HOẠT ĐỘNG TIÊU BIỂU CỦA LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM NĂM 2023