Đồng chí Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh được nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam

Chiều ngày 18/12/2023, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (BCH) lần thứ 3, khóa XVII mở rộng. Đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tới dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự hội nghị còn có có lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy; Ủy ban MTTQ tỉnh và LĐLĐ các huyện, thành phố thuộc tỉnh.

Thời gian qua, LĐLĐ tỉnh đã bám sát các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, chỉ thị, nghị quyết của Tỉnh ủy, Tổng LĐLĐ Việt Nam để triển khai trong các cấp công đoàn thực hiện tốt quy chế làm việc, nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt; nêu cao trách nhiệm của cá nhân, nhất là trách nhiệm “nêu gương” trong triển khai thực hiện nhiệm vụ. Kết quả, trong năm 2023 đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền, thi đua chào mừng và tổ chức thành công Đại hội Công đoàn các cấp, Đại hội Công đoàn tỉnh Hà Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023-2028; tổ chức thành công Chương trình “Chợ Tết Công đoàn”; chủ trì phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động về An toàn, VSLĐ và Tháng Công nhân”; tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề giữa Đại biểu Quốc hội (khóa XV) tỉnh Hà Giang với công nhân, lao động; thực hiện tốt chương trình hỗ trợ làm nhà ở “Mái ấm Công đoàn”; tổ chức hiệu quả các hội nghị tiếp xúc với đoàn viên, người lao động (ĐV, NLĐ) trước Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam... Qua đó thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn; tiếp tục củng cố niềm tin, sự gắn bó của ĐV, NLĐ với tổ chức Công đoàn; tạo động lực và thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH, QP-AN của tỉnh năm 2023.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Tỉnh ủy, Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn tỉnh Hà Giang năm 2024, các đại biểu đã tập trung thảo luận một số nhiệm vụ trọng tâm như: Thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, với trọng tâm là các mục tiêu, nhiệm vụ, 10 nhóm chỉ tiêu, 3 khâu đột phá. Xây dựng 3 kế hoạch để thực hiện 3 khâu đột phá theo Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn tỉnh Hà Giang, nhiệm kỳ 2023-2028. Xây dựng kế hoạch và triển khai trong các cấp công đoàn thực hiện có hiệu quả chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024; gắn với công tác nắm bắt tình hình việc làm, tiền lương, tình hình tư tưởng, nguyện vọng và công tác chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động (ĐV, NLĐ) ở cơ sở...

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn đã ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được của LĐLĐ tỉnh trong năm qua. Đối với mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và những giải pháp chủ yếu trong năm 2024, đồng chí nhấn mạnh thêm một số nội dung cần thực hiện và bổ sung trong các nhiệm vụ, giải pháp của các cấp Công đoàn, gồm: Tiếp tục đổi mới và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đổi mới công tác tuyên truyền, vận động trong tổ chức Công đoàn thực sự phong phú, sinh động, phù hợp với từng đối tượng công nhân, lao động. Thường xuyên nắm chắc tâm tư, nguyện vọng và định hướng tư tưởng cho đoàn viên, CNVCLĐ. Tích cực bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Tập trung thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của ĐV, NLĐ, tạo sự gắn kết giữa ĐV, NLĐ với tổ chức Công đoàn, để Công đoàn thực sự là tổ chức của NLĐ, do người lao động và vì NLĐ. Duy trì và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”; thi đua cải cách hành chính, nâng cao chất lượng công vụ; chuyển đổi số. Tiếp tục làm tốt công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; vận động cán bộ, công nhân, viên chức kiên quyết, kiên trì trong đấu tranh, phòng chống tham nhũng, tiêu cực, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Đồng thời, để chuẩn bị tốt cho việc đón Tết Nguyên đán, đề nghị LĐLĐ tỉnh tiếp tục triển khai tốt Chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” với các hoạt động thiết thực, hiệu quả để chăm lo, hỗ trợ cho ĐV, NLĐ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người có công trên địa bàn tỉnh. Tích cực cùng cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị của tỉnh “Chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 01 tập thể và cá nhân đồng chí Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Hà Giang đã có thành tích xuất sắc trong “Chương trình 01 triệu sáng kiến”…

Biên tập theo Báo Hà Giang

icon Hội nghị Ban Chấp hành Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật lần thứ 5
icon SỰ KIỆN VÀ HOẠT ĐỘNG TIÊU BIỂU CỦA LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM NĂM 2023