Hội Làm vườn tỉnh Hà Giang tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Sáng ngày 12 tháng 12 năm 2017 tại Nhà khách Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Giang, Hội Làm vườn tỉnh Hà Giang đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Bùi Sĩ Tiếu, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Làm vườn Việt Nam; các đồng chí Lãnh đạo Trung ương Hội Làm vườn Việt Nam; các đồng chí Lãnh đạo đại diện Hội Làm vườn các tỉnh bạn: Lào Cai, Tuyên Quang; Lãnh đạo đại diện một số Sở, ban ngành của tỉnh; Lãnh đạo đại diện các Hội đặc thù trong Khối giao ước thi đua thuộc Khối tổ chức các Hội đặc thù của tỉnh; đại diện Hội Làm vườn các huyện, thành phố Hà Giang và 90 đại biểu chính thức lựa chọn từ các Hội, chi hội Làm vườn, chủ trang trại thuộc các huyện, thành phố trong toàn tỉnh.

Toàn cảnh Đại hội III, Hội Làm vườn tỉnh Hà Giang, nhiệm kỳ 2017-2022

Trong nhiệm kỳ qua (2009-2017), Hội Làm vườn các cấp của tỉnh đã chú trọng xây dựng củng cố tổ chức Hội và phát triển hội viên. Đến nay, toàn tỉnh đã có 125 cơ sở Hội Làm vườn và các chủ trang trại với hơn 13.000 hội viên. Nội dung hoạt động của Hội luôn bám sát kế hoạch, chương trình trọng tâm của tỉnh, nhất là phát triển mạnh phong trào làm kinh tế Vườn - Ao - Chuồng (VAC), kinh tế trang trại. Trong giai đoạn 2009-2017, Hội Làm vườn tỉnh đã xây dựng được 225 mô hình kinh tế VAC trang trại, ứng dụng tiến bộ khoa học và kỹ thuật, phối hợp với ngành nông nghiệp của tỉnh tổ chức được 165 lớp tập huấn khoa học kỹ thuật nông nghiệp cho hơn 6.000 hội viên, tư vấn, hướng dẫn cho trên 8.000 hội viên về chăm sóc cây trồng bằng phương pháp bón phân cân đối, chăm sóc vườn cam theo tiêu chuẩn VietGap; tổ chức 24 đợt cho 840 lượt hội viên làm vườn tham quan mô hình trang trại trong tỉnh và các tỉnh bạn. Nhiều mô hình của các hội viên cho thu nhập cao từ 150 triệu đồng đến trên 1 tỷ đồng/năm. Kết quả này đã góp phần tích cực vào phát triển kinh tế nông nghiệp, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho nông dân và góp phần vào công cuộc xây dựng nông thôn trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Búi Sỹ Tiếu, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Làm vườn Việt Nam đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội Làm vườn tỉnh Hà Giang trong nhiệm kỳ vừa qua. Nhiệm kỳ 5 năm tới, các đồng chí Lãnh đạo tỉnh và Lãnh đạo Trung ươn Hội Làm vườn Việt Nam đề nghị: Hội Làm vườn tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, phát triển tổ chức Hội từ tỉnh, huyện đến xã và thôn, bản. Tập trung khắc phục khó khăn thực hiện công tác lãnh chỉ đạo hoạt động của các cấp Hội đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Xây dựng mô hình về quy mô, loại hình làm kinh tế VAC, trang trại phù hợp với điều kiện từng vùng và theo hướng thâm canh, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến đã nhấn mạnh: Các Sở, ngành của tỉnh có liên quan tích cực quan tâm phối hợp với Hội Làm vườn tỉnh để tiếp tục chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho nông dân, xây dựng mô hình chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, khảo nghiệm giống cây, con mới, canh tác bền vững. Từng bước xây dựng thương hiệu sản phẩm nông nghiệp, hỗ trợ Hội Làm vườn tiêu thụ sản phẩm VAC, trang trại đạt hiệu quả cao.

Đại hội đã thông qua kết quả tại phiên họp Nội bộ ngày 11/12/2017 và ra mắt Ban Chấp hành Hội Làm vườn tỉnh khóa III, nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 19 đồng chí, đồng chí Nguyễn Văn Tự, nguyên Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hà Giang được Đại hội bầu và tái đắc cử giữ chức vụ Chủ tịch Hội Làm vườn tỉnh Hà Giang III, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh và Lãnh đạo Trung ương Hội Làm vườn Việt Nam
tặng hoa chúc mừng Đại Hội

Cũng nhân dịp Đại hội đại biểu Hội Làm vườn tỉnh khóa III, nhiệm kỳ 2017 - 2022, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 03 tập thể và 05 cá nhân là các Hội viên của Hội Làm vườn tỉnh Hà Giang vì đã có nhiều thành tích đóng góp cho sự phát triển công tác Hội làm vườn trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2012-2017.

Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, PCT Thường trực UBND tỉnh trao Bằng khen
cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc đóng góp cho công tác Hội

Cao Hồng Kỳ, Chủ tịch Liên hiệp Hội Hà Giang