Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh Tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 6 Nhiệm kỳ 2011- 2016

Chiều ngày 6 / 8 / 2014 tại trụ sở HĐND- UBND tỉnh Liên hiệp các hội KH&KT tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 6, nhiệm kỳ 2011- 2016. Đồng chí Nguyễn Minh Tiến Phó chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp hội dự và chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban chấp hành và lãnh đạo một số sở, ngành,các Hội thành viên trong tỉnh tới dự. Hội nghị đã được nghe đồng chí Cao Hồng Kỳ - PCT Thường trực Liên hiệp hội thông qua báo sơ kết 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

LIÊN HIỆP CÁC HỘI KH&KT TỈNH
Đ/c Nguyễn Minh Tiến chủ trì Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2014, Liên hiệp hội đã hoàn thành kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm mà nghị quyết Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 5.2014 đề ra, như; hoàn thành kế hoạch tổ chức hội thảo “ Nghiên cứu quy định thực tiễn về chế độ chính sách đối với các hội đặc thù của tỉnh, giải pháp, kiến nghị nâng cao hiệu quả trong hoạt động công tác hội”. Phối hợp sở NN&PTNT xây dựng kế hoạch tổ chức phản biện đề án “ Tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh”, tổ chức thành công Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ nhất, trao giải và phát động hội thi Sáng tạo KHKT tỉnh lần thứ 2, hoàn thiện việc đánh giá, chấm các sản phẩm mô hình cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn tỉnh lần thứ 8. Văn phòng Liên hiệp hội tổ chức triển khai có hiệu quả dự án do tổ chức PARRFF tài trợ… Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã thảo luận, đóng góp tham gia ý kiến tập trung vào bản dự thảo báo cáo. Trên cơ sở ý kiến tham gia thảo luận của các đại biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Minh Tiến đã kết luận. Phát huy kết quả đã đạt được, 6 tháng cuối năm 2014 Liên hiệp hội cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau: Trình UBND tỉnh cho chủ trương kiện toàn lại tổ chức bộ máy của Liên hiệp hội, nghiên cứu, tham khảo một số tỉnh bạn đề xuất thành lập trung tâm dịch vụ KHKT trực thuộc Liên hiệp hội, thống nhất, tập trung đề xuất thành lập được Hội Y hoc, Hội Cầu đường, Hội Xây dựng trong năm 2014, thống nhất với Sở NN&PTNT mời các chuyên gia, các nhà khoa học trong và ngoài tỉnh tổ chức thực hiện tư vấn phản biện độc lập đối với đề án “ Tái cơ cấu ngành nông nghiệp”, tổ chức hội nghị hội thảo cấp tỉnh về “ Quy chế phối hợp giữa Liên hiệp hội với các Hội thành viên, các sở, ngành và UBND các huyện thành phố”, tổ chức các cuộc họp gặp gỡ, trao đổi giữa Liên hiệp hội với các Hội thành viên nắm bắt những vấn đề khó khăn, vướng mắc nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Liên hiệp hội. Tiếp tục nghiên cứu, đề xuất các nhiệm vụ KHCN trình UBND tỉnh xem xét đưa vào thực hiện trong năm 2015, đẩy mạnh hoạt động thông tin và phổ biến kiến thức trên Website của Liên hiệp hội. tiếp tục hướng dẫn, tuyên truyền tới các tổ chức cá nhân tham gia Hội thi Sáng tạo KHKT toàn tỉnh lần thứ 2 (2014 – 2015).

Bế mạc Hội nghị các đồng chí trong Ban chấp hành nhất trí thông qua dự thảo Nghị quyết Hội nghị  BCH lần thứ 6, nhiệm kỳ 2011- 2016 . Hội nghị kết thúc thành công tốt đẹp./.

Phạm Thị Hiền – Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh