Liên hiệp Hội Yên Bái: Đại hội đại biểu lần thứ IV

Sáng ngày 15/5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Yên Bái đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Tới dự Đại hội về phía Liên hiệp Hội Việt Nam, Giáo sư, Viện sỹ, Tiến sỹ khoa học Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; TS Phan Tùng Mậu – Phó chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam. Về phía tỉnh Yên Bái có các đồng chí: Dương Văn Thống – Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Tạ Văn Long – Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ và các đồng chí lãnh đạo các sở ban ngành; và lãnh đạo các hội thành viên và hội viên thuộc Liên hiệp Hội tỉnh Yên Bái, và lãnh đạo Liên hiệp hội các tỉnh bạn như; Sơn La, Lào Cai, Phú Thọ, Tuyên Quang, Hà Giang dự Đại hội.

Liên hiệp Hội Yên Bái: Đại hội đại biểu lần thứ IV

GS.VS.TSKH Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc
năm 2014 cho Liên hiệp Hội tỉnh Yên Bái.

Trong nhiệm kỳ qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Yên Bái đã thực hiện tốt việc triển khai học tập, quán triệt các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước cho toàn thể cán bộ, chuyên viên, hội viên, các hội thành viên, đơn vị trực thuộc. Trong hoạt động, Liên hiệp Hội tỉnh cũng luôn chú trọng củng cố, phát triển, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của các tổ chức thành viên, tạo môi trường lành mạnh để phát huy năng lực sáng tạo, nâng cao phẩm chất đạo đức, nhiệm vụ chuyên môn của đội ngũ tri thức trong tỉnh. Trong nhiệm kỳ qua, Liên hiệp Hội tỉnh đã kết nạp 3 tổ chức hội với 758 hội viên. Hiện Liên hiệp Hội tỉnh Yên Bái có 22 tổ chức hội thành viên hoạt động ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề và đã có nhiều đóng góp thiết thực, tham gia vào nhiều lĩnh vực đời sống xã hội, qua đó góp phần thực hiện chủ trương xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận và đề ra các phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp quan trọng cho nhiệm kỳ tới, nhằm tiếp tục xây dựng, củng cố và phát triển Liên hiệp Hội vững mạnh, đóng vai trò tập hợp, đoàn kết, phát huy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức trong và ngoài tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Dương Văn Thống – Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy và Giáo sư, Viện sỹ, Tiến sỹ khoa học Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Hội Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, Đ/c nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung lãnh đạo thực hiện trong thời gian tới, đó là: Cần tiếp tục chăm lo xây dựng và phát triển tổ chức hội ngày càng vững mạnh; tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động trên các lĩnh vực nhằm làm tốt hơn nữa vai trò tập hợp, đoàn kết và phát huy sức sáng tạo của đội ngũ tri thức có trình độ kỹ thuật, chuyên môn cao tham gia vào Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, chương trình hành động, kế hoạch của Tỉnh ủy liên quan đến hoạt động và nhiệm vụ của Liên hiệp Hội tỉnh.

Tại Đại hội cũng đã công bố kết quả bầu cử vào Ban Chấp hành Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, khóa IV, gồm 33 đồng chí; Ban Thường vụ gồm 9 đồng chí; Ban Kiểm tra gồm 5 đồng chí; bầu các chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch, Tổng thư ký. Đồng chí Dương Văn Thống – Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy được bầu giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Yên Bái, khóa IV, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đồng chí Phạm Văn Rỡ giữ chức vụ Phó chủ tịch thường trực; Đồng chí Vũ Xuân Hợi – Phó chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Yên Bái; Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn – Phó chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Yên Bái kiêm Trưởng ban Kiểm tra Liên hiệp Hội tỉnh Yên Bái. Đồng chí Phan Huy Cường – Tổng thư ký Liên hiệp Hội tỉnh Yên Bái.

Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ tỉnh, đồng chí Dương Văn Thống – Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao tặng Đại hội cờ thêu mang dòng chữ: “Đoàn kết - Trí tuệ - Sáng tạo - Dân chủ - Phát triển” và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tặng cờ thi đua đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2014 cho Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Yên Bái ./.

Phạm Hiền - Liên hiệp hội