Thông tin Nội dung kết quả hoạt động tháng 10, 11 và kế hoạch hoạt động tháng 12/2015 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Giang

Thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8, Ban chấp hành Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Giang. Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Giang thông tin kết quả hoạt động tháng 10, tháng 11 và kế hoạch hoạt động trong tháng 12 năm 2015 của Liên hiệp hội Hà Giang như sau:

1. Thông tin về kết quả hoạt động trong tháng 10, 11 năm 2015 của Thường trực và cơ quan thường trực Liên hiệp hội Hà Giang

- Phổ biến, tổ chức triển khai, thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVI; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối các Cơ quan tỉnh lần thứ XXII nhiệm kỳ 2015-2020 trong cơ quan đơn vị và thông tin tới các Hội thành viên.

- Tổ chức Đoàn đại biểu Liên hiệp hội Hà Giang tham dự Lễ tổng kết, trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 11/2015 và dự lễ phát động Cuộc thi lần thứ 12 (2015-2016) tại Hà Nội.

- Liên hiệp hội tổ chức phản biện độc lập thành công đối với Đề án “Tái cơ cấu kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng và phát triển bền vững tỉnh Hà Giang giai đoạn 2015-2020, tầm nhìn đến năm 2030” do Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Giang chủ trì soạn thảo.

- Tham gia phản biện nội dung Chương 29 xuất bản cuốn “Dư địa chí tỉnh Hà Giang”; nội dung xác định ngày, tháng, năm thành lập tỉnh và một số huyện, thị thuộc tỉnh.

- Tổ chức Lễ tổng kết, trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Hà Giang lần thứ 9/2015 và phát động Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Hà Giang lần thứ 10 (2015-2016).

- Tham dự Hội thảo tập huấn “Tăng cường năng lực giám sát và phản biện xã hội trong quản lý tài nguyên khoáng sản” do tổ chức NGO-Liên minh Khoáng sản tổ chức tại Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

- Tham dự Hội thảo tập huấn “Nâng cao kỹ năng tư vấn, phản biện và giám định xã hội” cho cán bộ, lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật các tỉnh khu vực phía Bắc, do Liên hiệp hội Việt Nam và tổ chức Rosa Luxemburg Stiftung - Cộng hòa Liên bang Đức khu vực Châu Á tổ chức tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

- Tham dự Hội nghị tổng kết các hoạt động năm 2015 và xây dựng kế hoạch hoạt động “Phản biện và vận động chính sách năm 2016” do Liên minh Khoáng sản và Trung tâm Con người và Thiên nhiên tổ chức tại Hà Nội.

2. Kế hoạch hoạt động trong tháng 12 năm 2015

- Tổ chức tư vấn, phản biện, tham gia đóng góp ý kiến cho 3 dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh về “Một số chính sách khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa”, “Một số chính sách khuyến khích phát triển kinh tế biên mậu” và “Một số chính sách khuyến khích phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh”.

- Tiếp Đoàn khảo sát của Ban Khoa học và Công nghệ thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tại Hà Giang.

- Xây dựng các đề tài, dự án nghiên cứu tài trợ nhỏ về phản biện xã hội và vận động chính sách đề xuất với các tổ chức NGOs tài trợ cho kế hoạch hoạt động năm 2016-2018 cho Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Giang.

- Tổ chức Đoàn cán bộ Liên hiệp hội Hà Giang về gặp Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp hội Việt Nam để xin ý kiến chuẩn bị cho chương trình Hội thảo khoa học và Hội nghị giao ban Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật 26 tỉnh Miền Bắc, tổ chức tại Hà Giang vào đầu tháng 4/2016.

- Tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Giang lần thứ 9 nội dung: Tổng kết các hoạt động năm 2015, bàn phương hướng nhiệm vụ triển khai năm 2016, dự kiến vào ngày 25/12/2015.

Trên đây là thông tin về kết quả hoạt động trong tháng 10, 11 và nội dung kế hoạch hoạt động tháng 12/2015 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Giang.

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Giang trân trọng thông báo./.

TM. BAN THƯỜNG VỤ LIÊN HIỆP HỘI

(Đã ký)