Tiếp tục hướng dẫn triển khai Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên Nhi đồng toàn tỉnh lần thứ 9 tại trường trung học cơ sở Lê Lợi - Thành phố Hà Giang

Với mục đích hỗ trợ cho các trường triển khai có hiệu quả cuộc thi sáng tạo Thanh thiêu niên Nhi đồng toàn tỉnh lần thứ 9 năm 2014-2015. Ngày 19/5/2015 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, cơ quan thường trực Ban tổ chức cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh lần thứ 9 đã hướng dẫn triển khai Cuộc thi tại trường trung học cơ sở Lê Lợi – Thành phố Hà Giang.

Đồng chí Tô Đức Hiện – Tổng thư ký LHH, thư ký Ban tổ chức Cuộc thi hướng dẫn triển khai
Cuộc thi tại trường THCS Lê Lợi-TP.HG (ảnh Ngọc Anh)

Cuộc thi nhằm khơi dậy tiềm năng, phát huy tính tư duy sáng tạo, thúc đẩy phong trào thi đua học tập, lao động sáng tạo đối với các em ở lứa tuổi Thanh thiếu niên nhi đồng, đồng thời giúp cho các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, xây dựng ước mơ để có thể trở thành các Nhà sáng chế trong tương lai. Ban tổ chức đã phát tờ dơi, thể lệ và thuyết minh mô hình giải thưởng Cuộc thi đến các em học sinh. Trình chiếu Powerpoint hướng dẫn và giới thiệu hình ảnh các mô hình, sản phẩm đoạt giải khích lệ tỉnh thần sáng tạo Khoa học trong các em.

Qua buổi hướng dẫn tại Trường, cơ quan Thường trực Ban tổ chức Cuộc thi đã giành thời gian giải đáp thắc mắc và nắm bắt được nhiều thông tin tích cực từ phía các em học sinh. Có 20 ý tưởng sáng tạo được gợi mở như Mô hình máy phát điện bằng năng lượng gió, mô hình máy lọc nước thông minh với cánh tay rô bốt, xe hút bụi trên đường phố, mô hình ngôi trường chống lũ… Có thể thấy việc tuyên truyền vận động tham gia cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng  đã được nhà trường hết sức quan tâm, triển khai đến tất cả các em học sinh, đưa việc tham gia là tiêu chí trong phong trào thi đua trong hệ thống nhà trường.

Thay mặt Ban tổ chức Cuộc thi Đồng chí Tô Đức Hiện – Tổng thư ký LHH đã  cảm ơn sự quan tâm của trường THCS Lê Lợi đối với Cuộc thi, triển vọng Cuộc thi năm nay trường sẽ đạt được nhiều kết quả tốt hơn nữa. Đồng chí ghi nhận những ý tưởng của các em học sinh. Ban tổ chức sẽ cố gắng tạo điều kiện tốt nhất để nhà trường giúp các em hoàn thiện ý tưởng và mô hình tham gia giải thưởng Cuộc thi./.

Ngọc Anh – Liên hiệp Hội Hà Giang