Tổ chức Oxfam tập huấn công tác truyền thông và hướng dẫn quản lý tài chính cho các đối tác của Liên minh vận động chính sách

Ngày 23 và 24 tháng 6 năm 2016, tại Hà Nội, tổ chức Oxfam đã tổ chức tập huấn công tác truyền thông và hướng dẫn quản lý tài chính cho các Liên minh vận động chính sách.

Tham dự tập huấn có các cán bộ truyền thông và cán bộ tài chính thuộc tổ chức Oxfam tại Hà Nội, các điều phối viên, cán bộ truyền thông của các tổ chức Liên minh vận động chính sách và đại diện các tổ chức đối tác của Liên minh nhận tài trợ dự án.

Tổ chức Oxfam tập huấn công tác truyền thông và hướng dẫn  quản lý tài chính cho các đối tác của Liên minh vận động chính sách

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn của Oxfam tại Hà Nội

Mục đích của đợt tập huấn nhằm hướng dẫn cho các tổ chức đối tác:

- Hiểu về hệ thống và cách làm việc của hệ thống Oxfam ở Việt Nam;

- Nâng cao hiệu quả chi phí, tính minh bạch, giải trình để tránh các rủi ro về tài chính của dự án;

- Củng cố kỹ năng lập kế hoạch truyền thông cho các liên minh;

- Trang bị kỹ năng viết các loại tài liệu nhằm phục vụ cho vận động chính sách và chia sẻ kinh nghiệm sử dụng các tài liệu về vận động chính sách.

Những hy vọng sau đợt tập huấn của Oxfam là:

- Cán bộ thực hiện dự án được củng cố kỹ năng lập kế hoạch truyền thông;

- Những người mới biết cách lập kế hoạch truyền thông trong dự án của mình.

- Các Liên minh và cán bộ của tổ chức thành viên nắm được các loại tài liệu hỗ trợ vận động chính sách và cách lựa chọn công cụ phù hợp.

- Những người tham dự có kỹ năng viết tóm lược chính sách, khuyến nghị chính sách.

- Các Liên minh xác định được nhu cầu tài liệu hóa và cách thức thực hiện sử dụng các tài liệu vận động chính sách.

Đồng chí Cao Hồng Kỳ, Chủ tịch Liên hiệp hội Hà Giang tham gia tập huấn

Trong đợt tập huấn này, các học viên cũng được làm bài tập theo nhóm, thảo luận và lựa chọn các thông điệp chính sách vận động để chia sẻ góp ý...

Cao Hồng Kỳ, Chủ tịch Liên hiệp hội Hà Giang đưa tin từ Hà Nội.