Tuyên truyền, phổ biến Giải thưởng Sáng tạo KHCN Việt Nam tại Hoàng Su Phì và Xín Mần

Trong 2 ngày 20 – 21.6, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến Giải thưởng Sáng tạo KHCN Việt Nam năm 2022 tại huyện Hoàng Su Phì và Xín Mần.
Lãnh đạo Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh khảo sát mẫu mã sản phẩm chè của
HTX Chế biến chè Phìn Hồ, xã Thông Nguyên (Hoàng Su Phì).
Lãnh đạo Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh khảo sát mẫu mã sản phẩm chè HTX Tuấn Băng Trà, xã Nà Chì (Xín Mần).
Lãnh đạo Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh khảo sát mẫu mã sản phẩm chè
HTX Tuấn Băng Trà, xã Nà Chì (Xín Mần).

Giải thưởng Sáng tạo KHCN Việt Nam được tổ chức hàng năm để xét tặng cho các tác giả có công trình KHCN có giá trị khoa học – kinh tế - xã hội lớn, nhằm khích lệ, tôn vinh và công nhận sự đóng góp của các tác giả và khuyến khích việc tiếp tục nghiên cứu, áp dụng các thành tựu KHCN vào sản xuất và đời sống. Những năm qua, hoạt động nghiên cứu của các doanh nghiệp, HTX tại các địa phương trong tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực cả về số lượng, chất lượng và đạt được nhiều thành thích đáng ghi nhận. Trong đợt tuyên truyền này, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh đã lựa chọn các doanh nghiệp, HTX có tiềm năng và mong muốn tham dự giải thưởng; trong đó, huyện Hoàng Su Phì có HTX Chế biến chè Phìn Hồ, HTX Thứ Nhàn, HTX Hoàng Hồi, HTX Chế nông sản và Dịch vụ Tổng hợp Ngọc Thanh...; huyện Xín Mần có Công ty TNHH Gia Long, Công ty TNHH Hoàng Oanh, HTX Tuấn Băng Trà… để tuyên truyền, phổ biến điều lệ, hướng dẫn làm thủ tục dự thi, giúp đỡ hoàn thiện giải pháp tham gia giải thưởng.

Nguồn: http://baohagiang.vn
Tin, ảnh: ĐỨC NINH

icon Nâng cao hiệu quả hoạt động phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ (KH&CN)
icon Ra mắt Đảng đoàn Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh