Hội nghị Ban chấp hành iên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh lần thứ 8, nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng 28/7/2020, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KH&KT) Hà Giang tổ chức Hội nghị Ban chấp hành (BCH) Liên hiệp các HộiKH&KT tỉnh lần thứ 8, nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự Hội nghị có đại diện các đồng chí Lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh, các Hội thành viên và các đồng chí Ủy viên BCH Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh.

Ảnh 9.jpg

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã thông qua Báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020 của Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh. Theo báo cáo tổng hợp, 6 tháng đầu năm 2020, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh đã chủ động bám sát các văn bản chỉ đạo, định hướng công tác trọng tâm, tập trung vào các nhiệm vụ củng cố và phát triển tổ chức; hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội được đẩy mạnh, cụ thể đã tư vấn, phản biện thành công 06 nhiệm vụ, tham gia điều chỉnh 04 Đồ án quy hoạch xây dựng đô thị. Thường xuyên duy trì hoạt động thông tin và phổ biến kiến thức KH&KT trên trang website; tổ chức các lớp tập huấn, phổ biến kiến thức KHKT phục vụ sản xuất và đời sống. Đồng thời, phối hợp với các tổ chức, đơn vị tổ chức lắp đặt thiết bị lọc nước, cấp nước uống học đường; chạy thử nghiệm hệ thống nhà tiêu sinh học không dùng nước tại một số xã vùng cao khan hiếm nước; xây dựng, ban hành kế hoạch tuyên truyền, hướng dẫn tổ chức các Cuộc thi, Hội thi, Giải thưởng Sáng tạo KHCN theo quy định; hoàn thành việc xét chọn công trình KHCN trong tỉnh đề xuất đăng trong Sách vàng sáng tạo KHCN Việt Nam năm 2020. Các hội thành viên tích cực, chủ động thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụđược giao.

Về triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh tập trung làm tốt các nhiệm vụ chuyên môn như hoàn thành Dự án KH-CN cấp tỉnh, nghiên cứu, đề xuất các đề tài, nhiệm vụ tư vấn, phản biện; phối hợp với Ban Tổ chức - Nội vụ tỉnh hoàn thiện hồ sơ trình BTV Tỉnh ủy quyết định về thành lập Đảng đoàn Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh. Tại hội nghị, các đại biểu đã biểu quyết nhất trí miễn nhiệm Ủy viên BCH Liên hiệp Hội khóa II, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với 3 đồng chí do chuyển công tác và nghỉ chế độ; đồng thời bầu bổ sung thêm 05 đồng chí tham gia Ủy viên BCH Liên hiệp Hội nhiệm kỳ 2016-2021.

Cao Hồng Kỳ, Liên hiệp Hội Hà Giang.

icon Liên hiệp Hội Hà Giang Hội thảo tư vấn, phản biện giải pháp thúc đẩy và duy trì Chương trình cây dược liệu gắn với xóa đói giảm nghèo của tỉnh
icon Cơ hội điều trị cho trẻ em suy dinh dưỡng cấp tính nặng
icon Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018 - 2019)
icon Góp ý của VUSTA về quy định khámbệnh và chữa bệnh suy dinh dưỡng nặng cấp tính cho trẻ em