Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Hà Giang lần thứ III, năm học 2015 - 2016

Ngày 11/12/2015, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang đã tổ chức Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp tỉnh lần thứ III dành cho học sinh trung học, năm học 2015 – 2016.

Dự khai mạc Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật tỉnh Hà Giang lần thứ III dành cho học sinh trung học có các đồng chí Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang, Lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Giang, Lãnh đạo Tỉnh đoàn Hà Giang và Ban tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Nhà trường có các đề tài tham dự Cuộc thi.

Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh  trung học tỉnh Hà Giang lần thứ III, năm học 2015 - 2016

Đồng chí Cao Hồng Kỳ, Chủ tịch Liên hiệp hội Hà Giang tham dự khai mạc Cuộc thi

Tham dự Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật tỉnh Hà Giang lần thứ III dành cho học sinh trung học năm nay có 106 học sinh với 65 đề tài thuộc 36 đơn vị tham gia. Các đề tài dự thi ở 14/20 lĩnh vực trong danh mục lĩnh vực đề tài do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Đây là những đề tài và mô hình tiêu biểu do các em học sinh tự thiết kế với tiêu chí bám sát và giải quyết những vấn đề nảy sinh trong cuộc sống như: Đề tài hệ thống sưởi ấm hơi nước sử dụng trong trồng trọt của trường Trung học Cơ sở Việt Vinh, Bắc Quang; đề tài lọc tro bếp thành sản phẩm nước gội đầu của trường Trung học Phổ thông Ngọc Hà, thành phố Hà Giang; đề tài bảo vệ vốn gen của người dân tộc Lô Lô đen ở Hà Giang của trường Trung học Phổ thông Dân tộc Nội trú Hà Giang. Theo đánh giá của Ban tổ chức Cuộc thi đa số các đề tài đã đáp ứng được yêu cầu, trình bày công phu, sáng tạo, sinh động, có khả năng áp dụng vào thực tế phục vụ sản xuất, đời sống và sinh hoạt gia đình.

Tại Cuộc thi, các thành viên Ban giám khảo đã thống nhất chọn ra 10 đề tài tiêu biểu lọt vào vòng chung khảo. Sau đó, từng đơn vị sẽ tham gia thuyết minh về tính áp dụng sản phẩm vào thực tiễn, thực hành sử dụng và trả lời các câu hỏi phản biện của Ban giám khảo. Kết thúc Cuộc thi, Ban tổ chức Cuộc thi đã trao giải cho 44 đề tài, trong đó gồm: 06 giải Nhất, 09 giải Nhì, 01 giải Ba và 16 giải Khuyến khích. Đồng thời, Ban giám khảo đã chọn ra 06 đề tài xuất sắc để tham dự Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp Quốc gia, diễn ra vào tháng 01 năm 2016.

Đồng chí Chủ tịch Liên hiệp hội Hà Giang tham gia tặng cờ

lưu niệm cho đại diện các đơn vị Nhà trường có đề tài tham dự Cuộc thi

Thông qua Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh nhằm tạo cơ hội cho các em học sinh có điều kiện giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm; đồng thời giúp các em thể hiện khả năng tư duy sáng tạo, mở rộng thêm tri thức, khuyến khích nghiên cứu khoa học; góp phần thúc đẩy phương pháp giảng dạy, tiếp cận chương trình, sách giáo khoa đổi mới theo hướng phát triển năng lực và phẩm chất cho người học.

Cao Hồng Kỳ, Chủ tịch Liên hiệp hội Hà Giang.

icon UBND tỉnh tổ chức Hội đồng khoa học chuyên đề nghiệm thu đề tài "Chiến lược tái cơ cấu kinh tế tỉnh Hà Giang"
icon Kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam gắn với công bố, trao giải thưởng giải Báo chí tỉnh Hà Giang lần thứ IX - năm 2018
icon Quy chế Phối hợp giám sát cộng đồng về bảo vệ môi trường, công khai minh bạch nguồn thu, phân bổ và sử dụng nguồn thu phí bảo vệ môi trường trong khai thác khoáng sản tại cơ sở
icon Dự thảo Quyết định Ban hành Quy chế thí điểm giám sát cộng đồng về BVMT công khai minh bạch nguồn thu, phân bổ và sử dụng nguồn thu phí BVMT trong khai thác khoáng sản trên bịa bàn tỉnh Hà Giang
icon Tổ chức Hội thi và Hội thảo sản phẩm mật ong Bạc Hà tại Mèo Vạc
icon Lễ hội hoa tam giác mạch chính thức khai mạc trên Cao nguyên Đồng Văn
icon Sơ kết 6 năm thực hiện Kết luận của Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến giáo dục, pháp luật.
icon Ươm mầm khoa học nơi địa đầu Tổ quốc.
icon Tiếp tục rà soát, sắp xếp lại hệ thống tổ chức khoa học và công nghệ
icon Sản phẩm Hồng không hạt Quản Bạ được bảo hộ chỉ dẫn địa lý- cơ hội phát triển