Trung ương MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình phối hợp hoạt động năm 2016 và ký kết chương trình phối hợp năm 2017

Ngày 19/12 tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam và Trung ương các đoàn thể chính trị - xã hội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam), Liên minh Hợp tác xã Việt Nam (Liên minh HTX) tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình phối hợp năm 2016 và ký kết Chương trình phối hợp năm 2017.

Tham dự Hội nghị có Ban Thường trực Uỷ ban TW MTTQVN; Đ/c Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Ủy viên Trung ương Đảng, Đ/c Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam; Đ/c Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; Đ/c Võ Kim Cự, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam; Đ/c Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn TNCS HCM, cùng đại diện các tổ chức tham gia chương trình phối hợp. Đ/c Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo Trung ương các đoàn thể chính trị - xã hội, Liên hiệp Hội Việt Nam, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam.

Description: http://media.ddk.vn/files/images/site-1/20161219/web/hinh-thanh-phong-trao-van-dong-toan-dan-chong-tham-nhung-3-164103.jpg

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2016, công tác phối hợp của Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam và Trung ương các đoàn thể chính trị - xã hội, Liên hiệp Hội Việt Nam, Liên minh TTX Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Việc phối hợp trao đổi, nắm bắt, tập hợp tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân đã được thực hiện nền nếp. Công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ giám sát của Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội triển khai có kết quả. Công tác đối ngoại nhân dân có sự chuyển biến mới trong việc tăng cường liên kết, phối hợp giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam với các tổ chức thành viên. Đặc biệt, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên các cấp đã có đóng góp to lớn vào thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, qua đó tiếp tục khẳng định vị thế, vai trò và trách nhiệm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước. Nam

Báo cáo tổng kết chương trình phối hợp hoạt độngnăm 2016 đánh giá cao các hoạt động của Liên Hội Việt Nam trong việc tổ chức các diễn đàn: Đánh giá việc thực hiện Thông tư 30/2014/TT-BGD&ĐT về đánh giá học sinh tiểu học trong chương trình cải cách giáo dục; Diễn đàn về An toàn thực phẩm; Diễn đàn “Tạo môi trường thuận lợi để phát huy vai trò đội ngũ trí thức trong xây dựng và bảo vệ đất nước, Diễn đàn về kinh tế tư nhân; Diễn đàn về nền kinh tế số; Diễn đàn về tác động kép về biến đổi khí hậu và việc xây dựng các đập thủy điện đối với khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Hội Nông dân Việt Nam tổ chức Diễn đàn Nông dân Việt Nam 2016 với chủ đề “Nông dân toàn cầu - từ tư duy đến hành động”; tham gia Đoàn giám sát thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XI) về phát triển khoa học, công nghệ và Luật Khoa học và Công nghệ tại các tỉnh,thành phố: Hải Phòng, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Quảng Ninh, Nghệ An, Quảng Trị, cử các chuyên gia tham gia đoàn giám sát tối cao của Quốc hội về "Tình hình thực hiện chính sách pháp luật về quản lý sử dụng đất tại các Nông, Lâm trường quốc doanh giai đoạn 2004 – 2014" tại 8 tỉnh thành phố trong cả nước; Tổ chức góp ý dự thảo Luật về Hội, triển khai nhiều nhiệm vụ tư vấn, phản biện và giám định xã hội kịp thời đã có tác dụng rất tích cực và mang tính thời sự cao; Liên hiệp Hội Việt Nam đã phối hợp với Ban Dân chủ - Pháp luật của MTTQVN tổ chức tập huấn Nâng cao năng lực giám sát và phản biện cho cán bộ Mặt trận TQ và các đoàn thể, các tổ chức cộng đồng trong việc thực hiện luật đất đai tại Hà Tĩnh, Hà Nội, Phú Thọ và Yên Bái.

Description: http://media.ddk.vn/files/images/site-1/20161219/web/hinh-thanh-phong-trao-van-dong-toan-dan-chong-tham-nhung-3-164107.jpg

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân phát biểu

tại hội nghị

Trong Chương trình phối hợp năm 2017, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu, MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên cần phát huy sáng tạo trong triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua nhằm cổ vũ lòng yêu nước, tinh thần đại đoàn kết, tập hợp kiều bào đang sinh sống, làm việc tại nước ngoài cùng xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, góp phần quan trọng vào những thành tựu về kinh tế - xã hội của đất nước.

Cũng tại hội nghị, Ban thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Trung ương các đoàn thể chính trị - xã hội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam thống nhất ký kết chương trình phối hợp năm 2017.

Lê Công Lương

icon UBND tỉnh tổ chức Hội đồng khoa học chuyên đề nghiệm thu đề tài "Chiến lược tái cơ cấu kinh tế tỉnh Hà Giang"
icon Kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam gắn với công bố, trao giải thưởng giải Báo chí tỉnh Hà Giang lần thứ IX - năm 2018
icon Quy chế Phối hợp giám sát cộng đồng về bảo vệ môi trường, công khai minh bạch nguồn thu, phân bổ và sử dụng nguồn thu phí bảo vệ môi trường trong khai thác khoáng sản tại cơ sở
icon Dự thảo Quyết định Ban hành Quy chế thí điểm giám sát cộng đồng về BVMT công khai minh bạch nguồn thu, phân bổ và sử dụng nguồn thu phí BVMT trong khai thác khoáng sản trên bịa bàn tỉnh Hà Giang
icon Tổ chức Hội thi và Hội thảo sản phẩm mật ong Bạc Hà tại Mèo Vạc
icon Lễ hội hoa tam giác mạch chính thức khai mạc trên Cao nguyên Đồng Văn
icon Sơ kết 6 năm thực hiện Kết luận của Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến giáo dục, pháp luật.
icon Ươm mầm khoa học nơi địa đầu Tổ quốc.
icon Tiếp tục rà soát, sắp xếp lại hệ thống tổ chức khoa học và công nghệ
icon Sản phẩm Hồng không hạt Quản Bạ được bảo hộ chỉ dẫn địa lý- cơ hội phát triển